Ai trong chúng ta cũng có một lần được cắp sách tới trường. Độ tuổi đi học có lẽ là tuổi mà chúng  ta được vui chơi, được học tập không cần phải lo nghĩ quá nhiều về cuộc sống bộn bề ngoài kia. Thời đi học được khoác trên mình bộ đồng phục tung tăng đến trường. Những hình ảnh ấy thật đẹp biết bao.

Đồng phục học sinh là những bộ quần áo được đặt may cho tất cả các học sinh trong trường. Mỗi trường có một đồng phục riêng để phân biệt được học sinh trường này với học sinh trường khác. Khi đi học các bạn học sinh phải mặc đúng đồng phục của mình thì mới được vào trường.

Nhiều người cũng thắc mắc rằng  tại sao phải bắt học sinh mặc đồng phục. Đồng phục là  sự giống nhau về trang phục. Nó thể hiện sự đồng nhất trong trường. Hơn nữa ai cũng như ai cũng khoác trên mình bộ đồng phục không có những phân biệt giàu nghèo. Dù bạn này nhà giàu đến đâu, bạn kia nhà nghèo ra sao nhưng đến trường họ vẫn phải mặc đồng phục của trường tạo sự hòa đồng cho các bạn học sinh trong trường.

Đồng phục học sinh thường có hai loại là đồng phục thể thao, và đồng phục ngày thường. Với học sinh cấp 1, mùa hè học sinh nam mặc quần đùi với áo sơ mi cộc tay, học sinh nữ mặc chân váy với áo sơ mi cộc tay. Trên áo thường có biển hiệu, logo của trường mình đang học. Những chiếc quần, chiếc áo như vậy gắn bó với chúng ta trong suốt một quãng thời học sinh. Mùa đông đến, các trường thường có đồng phục là chiếc áo khoác vải dù che chắn gió, áo thường được làm bằng 2 lớp nên khá ấm và gió không bị lùa vào mỗi khi đông đến. Với những ngày đông quá lạnh thì học sinh với được mặc quần áo tự do.

Những bộ đồng phục thường được làm bằng chất liệu kate. Loại vải này thấm hút mồ hôi tốt, không bị nhàu, giá thành rẻ nên thường được sử dụng để làm đồng phục. Thế nhưng những loại vải này cũng rất cứng nên khiến cho học sinh cảm thấy khó chịu khi phải mặc đồng phục.

Các bạn học sinh thường không thích mặc đồng phục khi đi học. Đặc biệt là với những học sinh cấp 2 và cấp 3, độ tuổi này đang là độ tuổi mà các bạn thích thể hiện bản thân, thích được tự do khám phá bản thân mình. Vì vậy việc mặc đồng phục khiến cho các bạn cảm thấy bị hạn chế bản thân, không được mặc những đồ mình thích, những màu mình thích.

Thế nhưng, đi học có quy định chung của trường học và chúng ta buộc phải nghe theo. Đồng phục dù có đơn điệu có nóng, có khó chịu như nào bạn cũng phải mặc. Mặc đồng phục cũng rất tốt, mỗi ngày bạn thức dậy bạn không phải lo rằng hôm nay bạn mặc gì, bạn không phải  lo rằng bộ đồ này có hợp với bạn không, có bị các bạn cười chê không. Thật tốt đúng không các bạn.

Bộ đồng phục lúc đi học bạn cảm thấy thật nhàm chán ấy đến khi học xong bạn không còn cơ hội mặc nó bạn sẽ thấy nó thật ý nghĩa. Bạn còn được mặc những bộ đồng phục ấy là còn đang trong tuổi được đến trường, được vui chơi, được học tập cùng rất nhiều bạn bè, cùng với những người thầy cô luôn quan tâm và giúp đỡ chúng ta. Sau này khi đã lớn đã đi làm bạn sẽ chẳng còn ai bên cạnh để giúp ta mỗi khi ta gặp khó khăn nữa. Hãy biết trân trọng quãng đời học sinh của mình các bạn nhé.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *