Thực đơn tạo cơ bắp cho người tập gym

Thực đơn cho người tập gym vô cùng quan trọng đảm bảo dinh dưỡng trước và sau khi tập gym, cung cấp năng lượng cho buổi tập. Thực đơn cho người tập gym cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng như: protein, tinh bột, chất béo, axifolic, vitamin… đây là các chất góp phần vào quá trình tăng cơ cho cơ thể. Tuy nhiên việc kết hợp thực phẩm và giờ ăn uống khiến nhiều người lúng túng vì không biết cách tạo một thực đơn hợp lí và bổ sung đầy đủ dưỡng chất..

Thực đơn cho người tập gym

Thực đơn bữa sáng

Bạn nên tranh thủ thời gian và ăn sáng trước 8 giờ, vì nếu ăn quá trễ thì cơ thể sẽ hoạt động kém hơn để tiêu hóa thức ăn.

  • Buổi sáng người tập gym có thể ăn:

– 2 quả trứng luộc

– 1 chén sữa kem ngũ cốc

– 1 quả chuối

Bên cạnh đó nếu có dùng whey thì uống 1 muỗng Whey Protein.

Công dụng:

– Trong trứng luộc có nguồn Protein rất tốt để bổ sung cho cơ thể, nó được cơ thể hấp thụ hoàn toàn và giúp tăng cơ bắp tuyệt vời.

– Kem ngũ cốc bổ sung thêm carb cung cấp nạp năng lượng cho cơ thể.

– Chuối thì chứa nhiều kaly, glycogen để giúp cơ bắp săn chắn. Buổi sáng các bạn có thể thay đổi khẩu phần các món ăn với trứng như là phở bò, hủ tiếu xương, cơm sườn, chú ý đừng lấy nước có thể béo nhé.

Ngũ cốc thì thay thế bằng gạo lứt, khoai lang, bắp… Nếu bạn cần thực đơn cho người tập gym siết cơ thì nên ăn lòng trắng trứng , uống thêm sữa ít béo không đường để bổ sung nhiều năng lượng và Protein hơn…

Bữa phụ lúc vào lúc 10h

Bữa phụ giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể mà vẫn không sợ tăng cân do quá trình tập luyện cả ngày.

Thực đơn cho bữa phụ bao gồm:

– 1 lát bánh mì kèm theo bơ đậu phộng

– 2 lát pho mai

– 2 đến 4 miếng ức gà

Bữa phụ này có thể được sử dụng vào lúc 15h chiều, cung cấp năng lượng cho buổi tập.

Thực đơn vào buổi trưa cho người tập gym

– 100-200g thịt bò nạc.

– 2 chén mì ống 1 chén cải bông xanh. Trong thịt bó chứa nhiều Protein, creatine, các amoni cơ bản cũng nhiều chất khác cần thiết cho cơ bắp, mì ống và cải xanh sẽ bổ sung năng lượng và khoáng chất cơ cơ thể bạn.

Nếu bạn muốn tăng cân thì có thể ăn thịt bò có chút mỡ để tăng thêm lượng calo cho cơ thể. Với người đang siết cơ thì nên giảm carb từ mì ống và tăng lượng rau xanh nhiều hơn.

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Thực đơn cho buổi tối

Nên ăn trước 7 giờ. Buổi tối chúng ta vẫn cần phải bổ sung Protein cho cơ thể, nhưng giảm carb để tránh tích tụ mỡ vì ban đêm năng lượng không được sử dụng.

Thực đơn gồm:

– 1 ức gà (200-250g)

– 1 chén khoai lang

– 1 chén đậu, ngô cà rốt.

– 1 muỗng Casein trước khi đi ngủ

Thực đơn này bạn có thể tính toán lượng calo và số lượng để lên thực đơn cho người tập gym tăng cân, thực đơn cho người tập gym giảm cân

Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn. Nếu bạn thực hiện thường xuyên, chăm chỉ tập luyện thì chắc chắn sẽ có một cơ thể săn chắc, dẻo dai và thật khỏe mạnh.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *